NHNG HỒNG  NHAN CỦA  MÔT  THƠØI

tác giả  SU  ĐÔNG 

" Những Hồng Nhan Của Một Thời " là tập truyện ngắn và tùy bút của nhà văn Sầu Đông, hiện định cư tại thành phố Mississauga, kế cận Toronto- thủ phủ của tỉnh bang Ontario, Canada. Tập sách gồm một bài tùy bút và mười ba truyện ngắn thật đặc sắc, mà ngay ở trang mở đầu tác giả đã viết : "" Thương tặng những hồng nhan nước Việt."

Dưới đây là một vài nhận định:

  • Một bạn đọc: " Mới chỉ đọc vài giòng của bài tùy bút Trời ơi! Áo Trắng Học Trò, tôi đã bị cuốn hút bởi bút pháp hết sức đặc biệt, qua tâm hồn cực kỳ nhạy cảm , nồng nàn của tác giả. Tôi thấy như chính mình đang chếnh choáng giữa rừng phượng vĩ rực rỡ, và day dứt,... Tôi rất thích bài tùy bút này." ( Hoàng, Toronto) 
  • Một bạn khác: " Những sáng tác của Sầu Đông là những đoạn phim hoặc bức tranh sống động, lắm thanh âm, nhiều màu sắc. Tất cả đều phản ánh trung thực cuộc sống, khi gay cấn dữ dội như sóng cuộn, lúc đằm thắm nhẹ nhàng tựa mây trôi lờ lững. Đặc biệt, trong " Những Hồng Nhan Của Một Thời" những nhân vật nữ đều có cuộc đời dữ dội, nổi trôi, nặng mang chất bi, hài kịch trong khúc quanh lịch sử nơi quê nhà, cũng như tại hải ngoại. Nguồn cảm hứng dạt dào của anh được bộc lộ dễ dàng, trơn tru trên trang giấy. Anh viết rất hay."( Trần Đỗ Cẩm, nguyệt san Đoàn Kết, Austin, Texas, Hoa Kỳ)
  • Một bạn đọc ở Úc: " Sầu Đông có lối viết diễu cợt, pha chút cay, đắng, mặn, nồng, nhưng không quá bi phẫn với đời, đã thành công trong việc đem đến cho người đọc những phút giây tưởng nhớ đến một thời đã qua, và một thời vẫn còn đang tiếp diễn" ( Trương Tuấn, Sydney, Úc)   
  • Một bạn học cũ : ... Sầu Đông đặt ra một vấn nạn của thời đại mà chúng ta đang sống: nỗi cô đơn dai dẳng của con người trong cái thế giới mà ai cũng vội vã, quay cuồng. Hãy cùng đọc với anh: " ...Người ta đi bên nhau, người ta sống với nhau, người ta ăn nằm với nhau, nhưng thật sự người ta chẳng hiểu được nhau bao nhiêu!!!..." ( nhà văn Đào văn Bình, cựu phó tỉnh trưởng Quảng Ngãi, và Kiến Hoà, đồng chủ tịch sáng lập Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Cọng Sản tại Hoa Kỳ)
  • Một cựu học sinh một trường trung học lớn và nổi tiếng tại Việt Nam trước đây:  Sầu Đông viết với cả một hồn thơ . Hãy đọc những giòng sau đây trong truyện Còn Nụ Cười Nào Cho Anh : ""... Ngang chỗ soát vé, cô bỗng vấp phải gờ cửa. Cô chới với níu lấy anh. Ngực cô ịn vào bờ vai của anh....Anh đã nghe mùi chùm kết ngan ngát toả ra từ bờ tóc dày của nàng... Ra về. Họ dìu nhau dưới những tàn me lớn. Anh nghe rõ tiếng lá me xôn xao rơi rất đỗi nhẹ nhàng trên vai áo nàng...."", ta thấy như đang đọc những lời thơ dịu dàng, tình tứ,... ( nhà thơ Đào Tiến Luyện, cựu học sinh CVA -54, cử nhân văn khoa tại Việt Nam, cao học văn chương (M.A.) Pháp tại Hoa Kỳ, tác giả những bài thơ trong CD-Tiễn Biệt Huyền Trân do Phạm Duy phổ nhạc mới đây, hiện định cư ở vùng Bắc Cali., Hoa Kỳ.  

Thư từ, liên lạc:

Sầu Đông, 4019 Perivale Rd.,
Mississauga, ON., L5C 3M6, CANADA
đ.t..: 905 279 6979
e-mail : chanthat@operamail.com