Thư tình không bao giờ gởi đi

Hoa Bằng Lăng

 

Anh quì xuống và hỏi Em sẽ chịu làm vợ anh chứ, em gật đầu chấp nhận .Em vẫn còn nhớ mãi sinh nhật năm đó với lời cầu hôn của anh .
Con tim em lúc đó đang lầm đường lạc lối anh à .Em đã bị một người đàn ông khác cuốn hút , cuốn hút đến mê hồn . Từng chiều , từng chiều đi trong cơn mưa ,em cô đơn lạnh buốt khi nhớ đến con người đó . Có lẽ anh ấy cũng như thế .Anh ấy yêu em đến từng hơi thở , em cảm nhận được điều và em sợ hãi . Em sợ mình sẽ đánh mất chính bản thân mình khi gặp một tình yêu như thế - Nhân gian vẫn thường gọi nó là tiếng sét ái tình . Em không tin vào những điều trần thế nói và có phải chăng vì như thế nên em đã bị trừng phạt ?! .
Anh thân yêu ,anh vẫn biết ,con tim em chẳng bao giờ hé mở cho những anh chàng si tình trong nhiều năm qua .Những chiều cuối tuần , khi đến nhà em anh vẫn thường gặp những chàng trai trồng cây si trước ngõ nhà em .Và em biết , anh rất  tự hào khi  anh có được trái tim em .Biết tụi bạn em vẫn thường săn đón gót sen hồng mặc dù em đã có anh và anh nói tùy em cư xử sao nhìn cho được thì thôi .
Sao cho được thì thôi  Chính vì nó mà em đã câm lặng khi biết con tim mình rung động.Em trở thành kẻ tội đồ thiên cổ . Em luôn cảm thấy mình có tội khi đã có anh bên cạnh mà con tim vẫn vô tình rung động khi gặp con người ấy ! Em cảm thấy mình có tội khi vô tình làm người đàn bà của người ấy đau khổ .Họ đã mất đi trái tim của người mình yêu thương chỉ vì một nụ cười vô tình của em . Một người đàn ông suốt ngày chìm đắm trong giấc mộng vì yêu em . Một người đàn bà hàng đêm đau khổ vì hận em ! Và một người đàn ông đang vẫn vô tình tin vào tình yêu của em .
Lời cầu hôn của anh như chiếc phao cứu linh hồn em giữa lúc em không biết tin vào tình yêu . Em chấp nhận lấy anh với hi vọng mong manh tìm thấy tình yêu thật sự trong cuộc đời . Thời gian chuẩn bị ngày cưới, em đã khóc ròng khi anh ấy gọi phone liên tục . Con người ấy không vực nỗi bản thân mình trong nỗi đau mất em ! Em không biết mình đang làm điều đúng hay sai ?! Một bên là anh - chữ nghĩa sau ngần ấy thời gian chúng ta quen nhau .Một bên là anh ấy – tiếng sét ái tình . Em đã chọn anh - người đàn ông đem đến hạnh phúc cho cuộc đời em !
Hơn mười mấy năm rồi , chúng ta biết nhau , yêu nhau và chung sống với nhau – anh vẫn yêu em như thưở ban đầu . Anh luôn luôn nghĩ weekend này sẽ đưa em và các con đi đâu chơi .Anh luôn tìm xem nhà hàng nào có thức ăn ngon để đem cô vợ khó tính lại thưởng thức . Có tiền , anh lại kêu em thích mua áo quần gì thì mua – anh sẽ tặng . Đi làm về , anh luôn thích em đứng chờ ở cửa .Mỗi sáng ra anh luôn thích cả nhà ăn sáng chung trước khi đi làm . Em hỏi anh có hạnh phúc khi có em không , anh cười không nói .
Rồi có một đêm em chợt hỏi nếu vẫn có người đàn ông nào đó họ yêu em khi em đã lấy chồng , em sẽ phải cư xử như thế nào . Anh nhìn em cười rồi kêu bữa nay đi làm đừng mặc đồ đẹp nữa  , gái hai con rồi sao mà ra đường vẫn lắm ông theo thế .Em cười kêu anh hãy chỉ cho em cách cư xử kia mà ..Và vẫn câu trả lời  muôn thưở  , anh trả lời làm sao coi cho được thì thôi..
Sao cho được thì thôi  . Có lẽ vì thế em luôn yêu anh trong mọi phút giây  dù chưa bao giờ em nói cho anh nghe về điều đó , anh thân yêu ơi !

Hoa Bằng Lăng