Tú Minh
"Hãy Cứ Là Tình Nhân"
 

Thơ Thơ thực hiện

 

... Cô ngồi đó, bên chiếc dương cầm mầu đen, tay nhẹ lướt trên phím đàn điệu Slow nhè nhẹ trôi vào lòng người...

tuminh_05.jpg (26515 bytes)

 
"Hãy cứ là tình nhân
Để mong mỏi đợi chờ
Để chiều chuộng nâng niu
Và sợ điều tan vỡ
 
Hãy cứ là tình nhân
Để tháng ngày hoa mộng
Để hẹn hò yêu đương
Và khắc khoải chờ nhau
 
Hãy tìm em, tìm em
rồi nhìn em, nhìn em
và nắm tay, nắm tay
cho hồn em ngất ngây
 
Chỉ cần anh nhìn em
là tim em rã rời
chỉ cần anh nắm tay
là hồn em đắm say..."

.... người nhạc sĩ ngồi đó, hai vai cúi thấp nhu mì, mắt mơ màng xa xăm như đắm chìm trong suối nhạc. Giọng thật gần mà thật xa, lúc trầm, lúc bổng; lúc lãng đãng bay cao, lúc thì thầm như gió ...

 
"Em không thích làm vợ
không thích anh là chồng
chỉ muốn yêu muốn nhớ
tìm nhau ở trong mơ
 
Đừng là vợ là chồng
rồi nhìn nhau chán ngán
hãy cứ là tình nhân
để tình ta mênh mông ..."

.... cô ngồi đó, giữa tiếng vỗ tay vang dội cả hội trường, giữa những tiếng thét, gào "more" ... "more" ... lớn dần, lớn dần ... và cô lại hát, hát với tất cả những rung động của mình, hát bằng mắt, bằng môi, bằng hơi thở và bằng cả tâm hồn...

Những lời nhạc trên đây chính là ca khúc "HÃY CỨ LÀ TÌNH NHÂN", một trong những ca khúc đang thịnh hành và được giới trẻ khắp mọi nơi hâm mộ, không những vì lời nhạc tình tứ mà còn vì cách thể hiện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của thực tế phủ phàng trong cuộc sống lứa đôị Hay nói một cách khác, ca khúc này là nỗi lòng con người từ một thực tại xã hội, nằm trong xã hội.

blackstand.jpg (25747 bytes)

Có thể xem HCLTN như một thông điệp "Giữ Gìn Hạnh Phúc" mà cô nhạc sĩ trẻ Tú Minh gửi đến giới trẻ cùng lứa tuổi, đến những đôi uyên ương đang xây hạnh phúc và đến cả những gia đình đang trên đà đổ vỡ. Với Tú Minh, hạnh phúc gia đình có lẽ không khó gìn giữ nếu chúng ta luôn tôn trọng, luôn chiều chuộng, nâng niu nhau như những ngày đầu gặp gỡ, và "hãy" cứ là tình nhân cho dù "mình" đã là vợ chồng. Nhưng phải chăng chúng ta đã quá bận rộn với cuộc sống để quên đi những điều thơ mộng, những điều cần làm cho nhau, và đã để hạnh phúc dễ dàng bay cao tuột khỏi tầm tay(?)

--oOo--

Lập gia đình lúc 22 tuổi, vào tháng tư năm 1994. Hơn hai năm sau, bé Yvonne chào đời, và đến cuối năm 1998, cuộc hôn nhân tan vỡ. Tú Minh viết ca khúc HCLTN vào lúc đó, cô muốn dùng HCLTN để nói lên cảm xúc và tâm sự thật của mình. HCLTN đã phơi bày được sự thật của đời sống vợ chồng mà ít có người nhạc sĩ nào muốn đề cập đến trong dòng nhạc Việt Nam từ trước đến nay.

HCLTN không phải là ca khúc đầu tay của Tú Minh. Cô đã bước vào thế giới âm nhạc từ rất sớm. Tú Minh bắt đầu sáng tác nhạc khi tròn 17 tuổi.  Đúng vào dịp sinh nhật năm ấy, tiếng sét ái tình bất ngờ đã đến với cô. Tuổi mơ mộng và tuổi biết yêu đã sớm mang cô vào vòm trời âm nhạc. Trong thời gian đó Tú Minh đã lần lượt cho ra đời những tình khúc đầu đời: Mộng Chiều Thu, Tuổi Xuân Thì, Người Yêu Anh Ơi, Đêm Mưa, Chỉ Là Giấc Mơ Qua, Tiễn Anh và Xa Cách.

 
Xin mời nghe
Xa Cách
Tuấn Ngọc trình bày
Real Audio
mp3 (high quality)

 

TM11tuoi2.JPG (9253 bytes)

Tú Minh có căn bản rất vững về dương cầm. Sinh ngày 29 tháng 7 năm 1972 tại Sài Gòn, là con thứ tư của ông Phạm Anh và bà Nguyễn Thúy Loan, cô được thân phụ gửi đi học piano khi vừa lên tám. Hai năm đầu học về nhạc cổ điển với cô Hồ Đắc Thủy Hoằng và cô Hồng. Kế đến là nhạc hiện đại với nhạc sĩ Văn Thanh, thầy Huyến và nhạc sĩ Trần Trịnh - tác giả của bài Lệ Đá. Ngoài piano ra, cô còn chơi guitar. Cây đàn guitar đã theo cô đi khắp mọi nơi trình diễn, góp vui cho các chương trình văn nghệ và các buổi thánh ca cùng các ca đoàn nhà thờ.

VN-2.jpg (10795 bytes)

Xin mời nghe
Mộng Chiều Thu
(tác phẩm đầu tay)
Hồng Nhung trình bày
Real Audio
mp3 (high quality)

Diễn tiến chính trị, xã hội đã không cho phép Tú Minh phát triển tài năng mình ngay tại nước nhà. Tháng chín 1990, khi vừa học xong lớp 12 tại trường trung học Nguyễn Thái Bình, Sài Gòn, Tú Minh cùng gia đình rời Việt Nam đến trại tị nạn Bataan, Phi Luật Tân. Sau bẩy tháng sống tại trại tỵ nạn, Tú Minh đã cùng gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ. Hai tháng đầu gia đình cô sống ở Dallas, Texas, sau đó cả nhà chuyển về San Jose cho đến naỵ Khi chuyển qua San Jose, Tú Minh lần lượt tốt nghiệp trung cấp, lẫn hơn ba năm đại học về ngành kế toán.

tuminh_01.jpg (21110 bytes)

Tú Minh đã bắt đầu trở lại với âm nhạc vào khoảng năm 1998. Cô ba ('t đầu tham gia ca đoàn Mẫu Tâm, St Patrick; dậy học và dậy hát tại Trung tâm Việt ngữ Văn Lang - San Jose. Có khoảng mười ca khúc được cô viết trong thời gian này, và "HÃY CỨ LÀ TÌNH NHÂN" là một trong những ca khúc được nhiều giới ái mộ nhất.

--o0o--

Thu xếp mãi, cuối cùng, chúng tôi cũng có được một vài giờ cùng nhau trao đổi về âm nhạc, về thơ văn và về cuộc sống.

Cali sắp vào Hạ, trời trong xanh, gió phảng phất chút hơi nóng, bên ly cà phê sữa đá, Tú Minh thật gần gũi, thật giản dị trong chiếc áo thun mầu tím nhạt , và quần jean bạc mầu.

Giọng nói chút Bắc, chút Sài Gòn của Tú Minh đã làm chúng tôi như thân nhau từ thuở nào. Bắt tay Tú Minh, câu đầu tiên tôi nói: "Chào chị !" đã làm Tú Minh bật cười, cô vội trả lời với chút khôi hài: "Ôi, Tú Minh còn trẻ lắm, có lẽ còn thua Thơ Thơ một hai tuổi, xin đừng gọi Tú Minh bằng chị, gọi bằng tên cho thân mân mật Thơ Thơ nhé." Cả hai chúng tôi cùng cười, cười thật thoải mái. Tôi không ngờ cô nhạc sĩ trẻ, tài ba này lại rất thẳng thắn, thành thật và khiêm tốn đến thế.

Mời các bạn theo dõi cuộc nói chuyện với Tú Minh sau đây để thật sự thấy được một hình ảnh Tú Minh thật hiền, giản dị và khiêm tốn mặc dù trong thế giới âm nhạc cô đã được các nhạc sĩ đàn anh, các nhạc sĩ thượng thặng đánh giá rất cao.

Thơ Thơ (TT): Tú Minh này, Tú Minh còn nhớ lần đầu tiên khi Tú Minh và Thơ biết, quen nhau vào dịp nào hay không?

Tú Minh (TM): (cười) Nhớ chứ Thơ Thơ, cũng đã hai năm rồi còn gì, lúc đó, TM đọc được bài thơ "Bé Dỗi Hờn" của Thơ Thơ trên một tờ báo, bài thơ rất nũng nịu, rất ngây thơ đó đã thúc đẩy Tú Minh liên lạc với Thơ Thơ . Vui Thơ nhỉ? (cười)

TT: (cười) Chóng thật, thế mà đã hai năm, Thơ còn nhớ, lúc đó, Tú Minh mới đang có ý định tự làm một CD cho riêng mình thôi. Thế mà bây giờ ước mơ đã thành sự thật , xin chúc mừng Tú Minh, chúc mừng cho CD đầu tiên đã thành công rực rỡ.

TM: Cám ơn Thơ Thơ thật nhiều. CD "Hãy Cứ Là Tình Nhân" ra đời được cũng nhờ sự giúp đỡ rất lớn của ba má, các anh chị em trong gia đình và các bạn bè của TM. Đặc biệt là anh Lê Huy đã bỏ ra rất nhiều công sức để cùng Tú Minh hoà âm toàn bộ 10 tình khúc trong CD đầu tay này.

TT: Nói tới âm nhạc, Thơ mới nhớ ra là đã lâu, định hỏi Tú Minh những câu này, nhưng chưa có dịp. (cười) sẵn hôm nay giới thiệu Tú Minh tới các độc giả của Hồn Quê, Thơ hỏi luôn một thể nhé. Tú Minh sẵn sàng chưa nào?

TM: Dạ rồi Thơ Thơ (cười thật hiền).

TT: Bắt đầu từ tuổi nào âm nhạc đã thật sự đến với Tú Minh ?

TM: Âm nhạc đến với TM từ khi lên 8. Đó là lúc TM được ba má cho học đàn dương cầm và được nghe đủ các loại nhạc Việt Nam, Pháp, Mỹ... Đến lứa tuổi 14 - 15, là tuổi biết rung động và mơ mộng vu vơ thì TM mới cảm nhận được cái hay của âm nhạc. Mỗi chiều TM thường hay đàn hát những bản nhạc VN một cách say sưa, lãng mạn. Và không biết từ đâu, tiếng sét ái tình đã đến, khiến cho dòng nhạc có sẵn trong đầu của TM tuôn ra một loạt bài đầu tay gồm những ca khúc như: Mộng chiều thu, Tuổi Xuân Thì, Đêm Mưa, Người Yêu Anh Ơi...

Xin mời nghe
Đêm Mưa
Tú Minh trình bày
Real Audio
mp3 (high quality)

TT: Trọng điểm của Tú Minh khi viết nhạc là gì?

TM: Với Tú Minh, khi muốn viết một bản nhạc thì trước hết phải có cảm hứng, và nguồn cảm xúc phải đến một cách tự nhiên, không bị gò bó theo khuôn khổ.

TT: Được biết có một khoảng thời gian khá dài (từ năm 91 đến 98) Tú Minh không hoạt động âm nhạc. Vậy lý do chính nào đã đem Tú Minh trở về với âm nhạc?

TM: Sự thất bại trong hôn nhân chính là lý do đã mang TM trở về với âm nhạc sau khoảng thời gian 7 năm dài lâm vào hoàn cảnh bất mãn, bực dọc, tù túng... trong môi trường ngộp ngạt không lối thoát...

TT: Ca khúc nào là ca khúc đầu tiên mà Tú Minh sáng tác khi trở lại với âm nhạc?

TM: Đó là bài "Xót Xa Trong Chiều", được viết theo thể điệu tango. Bài này TM viết vào thời điểm xấu nhất khi hôn nhân đang đà đổ vỡ. Nghe qua bản nhạc này người ta sẽ dễ dàng nhận thấy được sự bức xúc, ray rứt, gượng ép của dòng nhạc.

 
Xin mời nghe
Xót Xa Trong Chiều
Nhạc: Tú Minh
Lời: Nguyễn Thường Duy
Trần Thu Hà trình bày
Real Audio
mp3 (high quality)
 

TT: Có phải những gì xảy ra trong cuộc sống tác động, ảnh hưởng rất mạnh đến những cảm xúc, dòng nhạc của Tú Minh hay không?

TM: Đúng vậy và phải như vậy thì TM mới viết được nhạc. Hầu như tất cả những bản nhạc TM viết đều nói lên tâm sự thật của mình và nó được thể hiện không những trong lời nhạc mà còn qua dòng nhạc nữa.

TT: Điển hình là bài hát nào vậy Tú Minh?

TM: Điển hình là bài "Hãy Cứ Là Tình Nhân" (HCLTN). Bài này được viết ngay sau khi TM thoát khỏi cảnh tù túng của gia đình và tìm thấy được chân lý của hạnh phúc giữa tình nhân và vợ chồng. Sở dĩ dòng nhạc được viết theo âm giai trưởng là vì cảm xúc đến vào một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời, chứ không phải vào một đêm khuya mất ngủ (cười).

TT: Khi viết ca khúc HCLTN Tú Minh có nghĩ là nó quá khác, quá thật so với những ca khúc của các tác gỉa đã nổi danh đi trước hay không?

TM: Vì viết nhạc theo cảm xúc thật, cộng với cá tính thẳng thắn sẵn có, nên khi viết bài HCLTN Tú Minh đã không ngại nói lên những suy nghĩ của mình và của biết bao người khác mà những nhạc sĩ nổi danh từ trước đến nay vẫn ngại ngùng chưa dám nói đến trong dòng âm nhạc VN. Sự táo bạo này của TM mặc dù có một số người phản đối nhưng phần lớn vẫn luôn ủng hộ một cách nhiệt tình. Đó chính là niềm vui của người viết nhạc.

TT: Sau khi nhạc phẩm HCLTN được phổ biến rộng rãi, có một số dư luận nói rằng: "HCLTN" đi ngược với phong tục, tập quán của người Việt Nam, Tú Minh nghĩ gì về những dư luận này?

TM: Thoạt nghe qua HCLTN người ta nghĩ rằng nhạc phẩm này chỉ ca ngợi đời sống độc thân không hôn nhân nên nhận định ngay HCLTN "đã đi ngược lại phong tục tập quán đạo đức VN" Thật ra điều mà TM muốn gởi gấm trong bài HCLTN đó là "hãy đối xử với nhau như tình nhân dù đã là vợ chồng".

 
Xin mời nghe
Hãy Cứ Là Tình Nhân
Ý Lan trình bày
Real Audio
mp3 (high quality)

TT: Trở Lại với CD "đầu tay". Tú Minh có thể cho quý đôïc giả của Hồn Quê biết đầy đủ tựa đề của CD, những ca sĩ nào đã hát trong CD đầu tay này, và trung tâm nào đã giúp Tú Minh phát hành?

TM: Cuốn CD đầu tay mang tựa đề "10 tình khúc Tú Minh - Hãy Cứ Là Tình Nhân" đã do chính Tú Minh Music phát hành vào tháng 10/1999. Gồm có tiếng hát của Tú Minh trong ca khúc: "Đêm Mưa và Ai Bảo Em Dại Khờ", Ý Lan với "Hãy Cứ Là Tình Nhân", Tuấn Ngọc trong ca khúc "Xa Cách", Thái Hiền với " Bóng Mây Thời Gian và Hương Tình". Bên cạnh đó còn có Hồng Nhung, Ban tam ca Áo Trắng và Cam Thơ (trong nước) cùng góp mặt trong CD này.

 

hay_cu_la_tinh_nhan.jpg (27311 bytes)

(Xin nhấn vào hình trên để biết thêm về CD)

 

TT: Buổi ra mắt CD đầu tiên hồi nào? Gồm có những ai tham dự? và Tú Minh có .... run hay hồi hộp không?

TM: Buổi ra mắt CD đầu tiên của TM được tổ chức tại rạp hát LePetit Triannon, San Jose, vào ngày 15 tháng 10 năm 1999. Có khoảng hơn 450 người tham dự, và được cho là buổi ra mắt thành công vượt bậc ở San Jose. Có sự tham dự của nhà thơ Du Tử Lê, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng, Như Hảo, nhà văn Nhật Thịnh, Song Nhị, nữ sĩ Sương Mai, nhà văn Kathy Trần... cùng rất nhiều thân hữu và bạn bè trong giới văn nghệ sĩ. Lần đầu tiên ra mắt những tác phẩm của mình nên TM có cảm giác lo lắng, hồi hộp lẫn xúc động khi đọc lời cảm tạ. Lúc hát bài HCLTN với cây đàn guitar TM đã rất tự tin vì được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. Đến khi tự đệm và hát bài Ai Bảo Em Dại Khờ với cây đàn piano thì TM hơi run vì bị Chi phối...

TMVUHOI.jpg (43558 bytes)

TT: Tú Minh có đi hát hay đi show không?

TM: TM hay thường giúp vui văn nghệ cho các buổi ra mắt thơ sách của cộng đồng. Có vài lần hát show cùng với ca sĩ Ý Lan, Tuấn Ngọc, Thái Hiền, do nhạc sĩ Lê Huy tổ chức.

TT: Tú Minh có nhận đi show hay không? và địa chỉ lẫn số phone nếu các độc giả muốn liên lạc và muốn mua CD?

TM: TM có thể đi show khắp nơi với mục đích phổ biến các tác phẩm của mình (với tính cách văn nghệ mà thôi.) Và điạ chỉ liên lạc là:

Tu Minh Music or Tuminh Pham

P.O. Box 642031
San Jose, CA 95164-2031
Tel: 408-806-5426
EM: HCLTN@aol.com
 
Giá mỗi CD là $12 (including freight)
 

TT: Tú Minh có những dự định gì cho hoạt động âm nhạc của mình trong tương lai?

TM: Ngày nào TM còn cảm nhận được tình yêu thì ngày đó TM còn viết nhạc. TM sẽ cố gắng tiếp tục phát hành CD, Video, Karaoke nếu có điều kiện. Ngoài ra, TM sẽ tham gia các sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng người Việt để phổ biến những sáng tác mới của mình.

TT: Nói đến tương lai, Tú minh có bao giờ nghĩ bé Yvonne sẽ nối nghiệp đàn, nhạc của mình hay không?

TM: TM luôn ước mong bé Yvonne cũng có dòng máu văn nghệ như TM để tiếp nối nghiệp viết nhạc, đàn hát của mẹ để phục vụ cho đời, tạo nhiều niềm vui cho xã hội.

TT: Tú Minh có định làm cho mình một Video kỷ niệm như Thanh Lan, Khánh Hà và gần đây nhất là chú Du Tử Lê hay không?

TM: TM tự biết tên tuổi của mình hiện giờ vẫn còn quá nhỏ để có thể thực hiện một cuốn video kỷ niệm như các nghệ sĩ kể trên. Cho nên công việc đó TM tạm thời chưa nghĩ đến. Điều TM cần phải làm bây giờ đó là tiếp tục sáng tác nhạc.

 
Xin mời nghe
Ghen Online
Thu Phương & Huy MC trình bày
(xin xem thêm bài viết của Nguyễn Ninh Hòa
"Lối Đi Lạ Trong Sáng Tác Của Tú Minh" phía dưới)
Real Audio
mp3 (high quality)

TT: Được biết, ngoài những hoạt động âm nhạc trong cộng đồng ra, Tú minh còn hát và dạy hát trong các nhà thờ. Vậy lý do nào đã đưa Tú Minh đến với các ca, hội đoàn của các nhà thờ?

TM: Thật ra, ý định làm việc thiện nguyện đã có trong lòng TM từ hồi còn nhỏ. Nhưng khi lập gia đình TM đã không thực hiện được điều mình mong muốn vì hoàn cảnh không cho phép. Sau khi hôn nhân đổ vỡ TM mới có cơ hội đem hết khả năng của mình để phục vụ cho xã hội và đó là lý do đã đưa TM đến với các ca, hội đoàn của nhà thờ và những hoạt động khác.

TT: Trước khi "trả" Tú Minh về với "đời" nhạc, Tú Minh cho Thơ hỏi một vài câu hơi riêng tư một chút nhé (cười): Tú Minh ghét nhất là gì?

TM: TM ghét nhất là sự giả dối trong lời nói và hành động, ngoài ra còn ghét cả tính hạ tiện, bủn xỉn trong cách đối xử của con người với con người.

TT: Khuyết điểm của Tú Minh là gì?

TM: Nhiều lắm! (cười) Theo TM nghĩ, một trong những khuyết điểm có lẽ làm cản trở sự thành công của TM đó là TM rất mắc cỡ khi nói chuyện trước công chúng. Ngoài ra, những lời nói thẳng thắn, bộc trực của TM có lẽ đã gây khá nhiều sự đôí kỵ cho người khác nếu họ không hiểu rõ về tính tình của TM.

TT: Để kết thúc buổi nói chuyện này, Thơ Thơ cám ơn Tú Minh đã dành thì giờ eo hẹp của mình để đến với các độc giả Hồn Quê, thân mến chúc Tú Minh mãi thành công trên con đường âm nhạc và luôn có một chỗ đứng xứng đáng trong lòng khán, thính giả.

TM: Tú Minh cũng xin cám ơn Thơ Thơ đã mang Tú Minh đến với các độc giả của Hồn Quê. Tú Minh rất mong được tiếp tục đón nhận sự khích lệ của quý khán thính giả, độc giả khắp nơi để TM có thêm tinh thần đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, nói chung; phục vụ cho cộng đồng người Việt hải ngoại, nói riêng. Tú Minh xin mến chúc quý vị mọi an lành và hạnh phúc.

--o0o--

Sau buổi nói chuyện với Tú Minh, tôi đã tìm thấy được ở người nhạc sĩ trẻ, đẹp này những xa xăm... những thật gần... những giản dị, khiêm tốn và những hiền hoà, ấm áp luôn điểm trên ánh mắt, nụ cười của cô.

...hãy chắp cánh, hãy hoà nhập vào dòng Nhạc Việt Nam, Tú Minh nhé.

Thơ Thơ thực hiện


 

Xin đọc thêm các bài viết về Tú Minh

 

Cơn Bão - Lâm Văn Sang

Lối Đi Lạ Trong Sáng Tác Của Tú Minh - Nguyễn Ninh Hòa

Thẻ Nhận Dạng... - Du Tử Lê

Tú Minh & Hãy Cứ Là Tình Nhân - Phạm Mạnh Cương

Một Cuối Tuần Cho Âm Nhạc - Lâm Văn Sang

Nồi Nhớ Bỗng Vu Vơ - Cỏ Dại

 


 

TMBTHUAN.jpg (58953 bytes)

Nghệ sĩ Bích Thuận (thứ 5 từ trái, hàng dưới), nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm (ngồi cạnh nghệ sĩ Bích Thuận), nhạc sĩ Lê Quốc Tấn (thứ 2 từ trái, hàng trên)

 

 

TMCD-10.jpg (41372 bytes)

Tú Minh (đứng giữa) đang ký tên CD trong buổi ra mắt tác phẩm đầu tay "Hãy Cứ Là Tình Nhân" tại San Jose ngày 15 tháng 10, 1999

 

 

TMDTL.jpg (64768 bytes)

Từ trái sang phải: nhạc sĩ Hải Nguyên, nhà thơ Du Tử Lê và phu nhân, Như Hảo, Thụy Dung (phu nhân nhạc sĩ Hải Nguyên) và Tú Minh

 

 

TMDUAKHO.jpg (59819 bytes)

Tam ca "Ba Trái Dừa Khô", từ trái sang phải: nhạc sĩ Nguyên Nhu, Tú Minh, nhạc sĩ Tuấn Phước)

 

 

TMKHHA.jpg (44652 bytes)

Nhạc sĩ Lê Huy (đứng giữa) cùng với ban nhạc Phượng Hoàng, ca sĩ Khánh Hà, ca sĩ Michael (bên phải)

 

 

TMLHPHG.jpg (40021 bytes)

Tú Minh đang đệm piano "duet" với nhạc sĩ Linh Phương tại nhà nghệ sĩ Hoàng Như Sơn

 

 

TMLHUY.jpg (58574 bytes)

Nhạc sĩ Lê Huy, ca sĩ Phương Anh, Khiêm, Mỹ Hạnh (bạn thân Tú Minh) và Tú Minh

 

 

TMTNGOC.jpg (57894 bytes)

Hình chụp tại nhà Mỹ Hạnh, nơi Tú Minh đang cư ngụ, cũng là nơi sinh hoạt văn nghệ với bạn bè thân hữu. Từ trái sang phải: Thanh Trúc, My, Mỹ Hạnh, ca sĩ Thái Hiền, ca sĩ Tuấn Ngọc, nghệ sĩ Hoàng Như Sơn, nhạc sĩ Khắc Quân, ca sĩ Yên Bình, phóng viên Nguyễn Hoàng Nam. Ngồi dưới: thi sĩ Phạm Vũ, Tú Minh, Mai Hân, Thụy Dung và nhạc sĩ Hải Nguyên

 

 

TMYLAN.jpg (45729 bytes)

Tú Minh, Phạm Anh (thân phụ của Tú Minh), Bùi Xuân Hiến, ca sĩ Ái Vân và ca sĩ Ý Lan